ĐIỀU LỆ

Kính thưa quý bạn đọc,

Đại dịch xuất phát từ Vũ Hán mà nhiều người gọi là Cúm Tàu đã gây ra biết bao tai ương cho nhân loại. Thế giới lao đao, hoảng loạn và hậu quả còn dài lâu.

Hơn hai năm khủng hoảng ấy, trong những cảnh huống bi đát nhất, vẫn còn lòng nhân, thứ tình cảm trân quý của chia sẻ, cảm thông, giúp đỡ và tận tụy cưu mang. Mỗi chúng ta từng chứng kiến chòm xóm, tuy cũng thiếu thốn tứ bề, đã không ngần ngại san sẻ mọi thứ từ thực phẩm đến thuốc men và khẩu trang… Một miếng khi đói bằng một gói khi no, lá lành đùm lá rách, lời dặn xưa của ông bà chưa phai.

Qua đó, là một kiểm chứng ấm áp: Sự tương trợ giữa con người chưa biến mất. Ngay cả khi đời sống trở nên cùng quẫn, lòng thiện vẫn tồn tại và bật dậy mạnh mẽ lúc nguy nan.

Tuần báo Trẻ mời bạn đọc khắp nơi trên thế giới cùng kể lại kinh nghiệm của mình xuyên qua tai ương này. Những kỷ kiệm vui, giàu tình người, thêm hình ảnh sẽ cho chúng ta thêm thiện tâm, còn những chua xót giúp nhận chân điều nên tránh.

Cuộc thi kể chuyện Covid, mà chúng tôi muốn gọi vui là CHUYỆN “MẮC DỊCH”, sẽ có các phần thưởng sau:

  1. Giải Nhất $1000
  2. Giải Nhì $500
  3. Giải Ba $200
  4. Giải độc giả bình chọn $200

Điều lệ:

  1. Mỗi người – bất kỳ nơi nào trên thế giới – đều có thể dự thi trong giới hạn tối đa 5 câu chuyện.
  2. Kèm hình tác giả, địa chỉ và điện thoại (để kiểm chứng khi cần thiết, nếu không muốn đăng hình, vui lòng ghi chú)
  3. Tôn trọng thể thức chấm giải của Trẻ, gồm 3 giám khảo.
  4. Không quá 1500 chữ cho mỗi chuyện.

Cách đăng:

  1. Mỗi tuần BBT Trẻ sẽ chọn ra 1 hoặc 2 bài thích hợp nhất để đăng báo. Các bài khác sẽ post trên trang web: https://chuyenmacdich.baotreonline.com/
  2. Ngoài ra, bài chọn đăng trên báo sẽ lên trang Facebook Trẻ: https://www.facebook.com/TreMagazine

Trao giải:

Chúng tôi sẽ trao giải đợt I sau 6 tháng, kể từ ngày bắt đầu đăng bài đầu tiên. Sau công bố 2 tuần, tác giả sẽ nhận chuyển ngân tác quyền, sau kiểm tra nguồn bài viết.

Cảm ơn sự thamgia của tất cả quý bạn đọc, hy vọng nhiều hưởng ứng.

Bài viết xin gửi về: bientap@trenews.net
Tiêu đề ghi: CHUYỆN “MẮC DỊCH