Covid có làm hư…? – Trần Hoàng Vy

Covid 19, với tên “cúng cơm” là Covid Wuhan đã quậy ác liệt và tá lả cả ta bà thế giái gần 2 năm nay, điêu đứng và tiêu tốn biết bao tiền của và hàng triệu sinh mệnh của con người trên khắp hành tinh, đến nay đã có mòi hơi… dìu dịu, song… mắc dịch là nó chưa chịu dứt, mà theo CDC của Hoa Kỳ là có thể tái phát và bùng nổ trở lại bất cứ lúc nào thuận tiện!

Chung quanh về nơi khởi đầu của con Virus ác hiểm thì ai cũng biết, đó là Vũ Hán, một thành phố của Trung Quốc, vào cuối năm 2019, và lan tràn khắp thế giới từ những tháng đầu năm 2020, nhưng “Corona từ đâu em đến” thì cứ “hồ  nghi mờ mờ, ảo ảo”, chưa ai dám khẳng định, mặc dù có nhiều quốc gia trên thế giới kể cả Hoa Kỳ đã tiến hành điều tra “nguồn gốc, xuất xứ” của “em nó”? mắc dịch là riêng “chú ba nó”, tức là Trung Quốc thì luôn như “đĩa phải vôi” mỗi khi có ai đó ám chỉ “chú” đã … sản sinh ra con Covid mắc dịch này! Hai năm đau thương và khổ nạn này, thì ai cũng biết và từng nếm chịu, chí ít là cũng bị ảnh hưởng vì những biện pháp “chống Covid” mà từng quốc gia trên thế giới đã và đang áp dụng, rất nhiều nhà khoa học và các bác sĩ danh tiếng đã lao tâm khổ tứ để tìm ra cách chữa trị và cả thuốc chủng ngừa cho toàn nhân loại, may thay, các loại thuốc chủng ngừa đã ra đời như Moderna, Pfizer, Johnson & Johnson (Hoa Kỳ), Astrazeneca (Anh), Vero cell, Hayat Vax (Trung Quốc), Sputnik V (Nga)… Song lại… mắc dịch thay, là không phải ai cũng mong muốn được tiêm, chích ngừa, cho dù mắc bệnh, hay đang sắp sửa mắc bệnh với hàng trăm lý do chính đáng và không chính đáng. Nhiều người dân, hầu hết ở các nước tự do, kéo nhau lũ lượt xuống đường, chống lại việc tiêm vắc xin, với những khẩu hiệu đại loại như “ Thân thể của tôi, tôi có quyền lựa chọn… tiêm hay không tiêm vắc xin”. Các lý do chính trị, tôn giáo và cả cá nhân được đưa ra, mặc chuyện, nhà thương, bệnh viện quá tải, người chết mỗi ngày mỗi tăng. Người ta chọn giải pháp “Stay home” hay làm Ninja… đeo mặt nạ ( khẩu trang, mask) để ra đường và đến nơi đông người.

Bảo Huân

Người dân Hoa Kỳ hùng mạnh, nơi sản xuất và có nhiều vắc xin nhất, chích ngừa miễn phí và thậm chí… có thưởng (ăn free, quà tặng, tiền mặt, uống bia…) cũng không ngoài vòng… mắc dịch, người dính bệnh, và chết vì dịch thuộc tóp đầu thế giới, vẫn có rất nhiều người không chịu chích vắc xin, biện pháp duy nhất và khoa học nhất để ngừa… mắc dịch. Bà bạn neighbor người da trắng, với bà xã kẻ viết bài, lúc đi tập thể dục chung đã trợn tròn… mắt và kêu lên “Oh my God” khi biết bà xã tôi đã tiêm vắc xin đến mũi thứ ba! Bả nói, đại ý, cả nhà bả không ai tiêm vắc xin hết, rồi hạ giọng nói nhỏ: “Mày không sợ… tụi nó tiêm (cấy) chip theo dõi vào người mày sao?”. À, thì ra, câu chuyện lâu nay, được quý bà thì thào với nhau, là “người ta” sẽ tiêm (cấy) vào cơ thể một “con Chip” điện tử để theo dõi, bất kể đi đâu, làm gì và cả lên… giường ngủ, và thế là cũng có khá đông người tin mà lo ngay ngáy đề phòng. Chuyện lên giường ngủ và làm… gì, mà bị theo dõi, có mà… dị chết! Quê mình, nói chuyện này là “Tào lao bí đao”, trong thời buổi văn minh, hiện đại, vẫn có người tin thì cũng thật là lạ?

Nhân chuyện lên giường ngủ, lại râm ran câu chuyện… mắc dịch khác là con virus Corona, có khả năng công phá trung tâm… sản xuất tinh binh của nam giới, gây khả năng vô sinh cho người bệnh. Cơ sở tin cậy và khoa học là bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành về sức khoẻ sinh sản và vô sinh ‘Fertility and Sterility’, đăng trên trang Web tiếng Anh của tạp chí y khoa và được nhiều báo trên thế giới như US Today, Forbes giới thiệu lại, công nhận Covid Sars- CoV2, ảnh hưởng và làm giảm đáng kể lượng tinh trùng sau khi nhiễm bệnh. Thế là người ta suy luận và đồn thổi, virus Corona có thể làm… ngắn đi của quý của quý ông, thậm chí là làm… bại, xụi luôn ước mơ gieo giống nòi của các bậc tu mi nam tử với suy nghĩ đang yên, đang lành, khỏe mạnh lại đi tiêm vắc xin vào người, tức là “chủng virus” vào người, chắc chắn sẽ dẫn đến hậu quả… liệt dương, nên tốt nhất là tránh xa và chống việc tiêm chích để khỏi phải… cười ra nước mắt về sau!


Virus Covid 19, con Corona quái ác có thật làm hư luôn… cái ấy không, thì phải chờ khoa học và nền y khoa của nhân loại tiếp tục phân tích và nghiên cứu, song nếu chỉ tin vào những chuyện… mắc dịch như vậy mà chống và không tiêm phòng Covid thì cũng dễ lây lan và mắc dịch lắm phải không quý vị? Chuyện còn dài tập ở phía sau, khi mà dịch vẫn có cơ hội trở về…

Trần Hoàng Vy

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.